首页 科技内容详情
竞彩预测:Mark Zuckerberg đã chán vũ trụ ảo, lấy cớ kinh tế kém để chối bỏ trách nhiệm, đuổi việc hàng chục nghìn nhân viên

竞彩预测:Mark Zuckerberg đã chán vũ trụ ảo, lấy cớ kinh tế kém để chối bỏ trách nhiệm, đuổi việc hàng chục nghìn nhân viên

分类:科技

标签: # Game đánh bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Tờ Business Insider (BI) cho biết cách đây 1 năm, nhà sáng lập Mark Zuckerberg của Meta không thể ngừng nói về vũ trụ ảo (Metaverse), cho rằng đây là tương lai của công ty. Thậm chí việc đổi tên công ty mẹ thành Meta cũng là để cho thấy quyết tâm này.

Thế nhưng giờ đây, CEO Mark Zuckerberg đã chẳng còn nhắc nhiều đến giấc mơ của mình nữa, thay vào đó là câu chuyện “gia tăng hiệu quả” cho công ty bằng cách đuổi người.

Trong bản thông báo sa thải đợt 2 tới 10.000 người vào ngày 14/3, Mark chỉ nhắc đến vũ trụ ảo đúng 2 lần trong hơn 2.000 từ. Thay vào đó, nhà sáng lập này nhắc nhiều đến “tương lai của công ty” nhiều hơn.

Ngoài ra, Mark cũng nhắc đến trí thông minh nhân tạo (AI) 4 lần, đồng thời nhấn mạnh đây hiện đang là dự án đơn lẻ nhận được đầu tư lớn nhất của Meta.

Theo BI, đây là một sự thay đổi lớn so với nỗi ám ảnh đến cuồng nhiệt của Mark Zuckerberg vào năm 2022 với vũ trụ ảo. Tại thời điểm đó, ngay cả những người thân cận nhất với CEO Mark trong công ty cũng lo lắng về một dự án thiếu tính chiến lược như vậy. Meta đã đổ hàng tỷ USD để xây dựng vũ trụ ảo 3D mà chẳng gây được nhiều tiếng vang hay đem về doanh thu nào cho tập đoàn.

Hiện nay, Mark Zuckerberg cho biết AI mới là công nghệ được Meta phát triển nhằm lồng ghép vào mọi sản phẩm của hãng.

Chúng tôi có nền tảng cơ sở hạ tầng để làm điều này với quy mô cực lớn và trải nghiệm mà nó đem lại sẽ vô cùng tuyệt vời”, Mark Zuckerberg nói về AI.

Lỗi tại ai?

Trong bản báo cáo tài chính quý IV/2022 cũng như cả năm 2022, Meta hầu như chỉ tập trung nói về công nghệ AI thay vì vũ trụ ảo, vốn được Mark Zuckerberg coi là “tương lai”.

Tờ BI cho biết Mark đã nhắc rất nhiều lần về AI trong cuộc họp với những chuyên gia phân tích Phố Wall, trong khi lại chẳng nói gì về vũ trụ ảo.

,

竞彩预测www.m10086.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。竞彩预测上足球分析专家数据更新最快。竞彩预测开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Hiện Meta đang sử dụng AI để cải thiện nội dung cho người dùng cũng như nâng cao mảng quảng cáo trực tuyến vốn đã chịu thiệt hại nặng từ sau thay đổi bảo mật của Apple.

Trong bản tuyên bố sa thải nhân viên ngày 14/3, Mark Zuckerberg chỉ nói ngắn gọn rằng vũ trụ ảo “vẫn sẽ là trung tâm kết nối mạng xã hội tương lai”, sau đó chuyển luôn qua giới thiệu về Facebook, Instagram và WhatsApp mà chẳng nói gì thêm nữa.

Vào tháng 2/2023, Mark Zuckerberg đã tuyên bố dự án Reality Labs phát triển vũ trụ ảo sẽ nằm trong áp lực tăng cường “hiệu quả” như bao dự án bị sa thải nhân viên khác của hãng.

Thậm chí vào tuần trước, giám đốc tài chính Susan Li của Meta còn chỉ đích danh các sản phẩm kém hiệu quả như Portal của Reality Labs là một trong những dự án sẽ bị đóng cửa trong năm nay.

Trong năm 2023 tập trung vào sự hiệu quả này, chúng tôi sẽ hủy bỏ những dự án trùng lặp hoặc kém ưu tiên để bộ máy tinh gọn nhất có thể”, Mark Zuckerberg tuyên bố.

Năm 2022, Mark Zuckerberg là người đã bỏ ngoài tai các lời khuyên để đổ hàng tỷ USD cho Reality Labs để rồi dự án này lỗ đến gần 14 tỷ USD. Nhiều ước tính cho thấy con số lỗ này sẽ đạt 15 tỷ USD trong năm nay và bình quân sẽ khiến Meta tốn khoảng 20 tỷ USD mỗi năm trong tương lai.

Cũng chính nhà sáng lập này đã bỏ ngoài tai lời kêu gọi tiết kiệm chi phí trong quý II/2022 của nhiều nhà đầu tư phố Wall khi nhận thấy Meta đang gia tăng nhân sự quá mạnh dù doanh thu giảm tốc.

Cho đến tận tháng 10/2022, bức thư của CEO Brad Gerstner thuộc Alimeter Capital yêu cầu Meta cắt giảm 20% nhân sự và tiết kiệm ngân sách thay vì phung phí hàng tỷ USD cho vũ trụ ảo mới khiến Mark Zuckerberg lay chuyển. Chỉ 2 tuần sau đó, Meta thực hiện đợt cắt giảm đầu tiên với 11.000 nhân sự.

Theo BI, Mark đã đầu tư rất lớn cho vũ trụ ảo nhưng chúng lại chưa đem về doanh thu tương xứng, nếu không muốn nói là chỉ toàn lỗ cho công ty. Tuy nhiên thay vì nhận trách nhiệm này, nhà sáng lập lại đổ thừa cho “kinh tế kém” để sa thải nhân viên bằng những lời hoa mỹ như “tăng hiệu quả hoạt động cho công ty”.

Tương tự như những tập đoàn công nghệ khác trong thời kỳ lãi suất thấp, Meta đã tuyển dụng quá nhiều người, thực hiện quá nhiều dự án với quá nhiều ý tưởng mà chẳng có cái nào thực sự hiệu quả”, CEO Gerstner viết trong bức thư năm 2022.

*Nguồn: BI

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论